ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกฯ&สถานกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขตจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว “2 ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน”

ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกฯ&สถานกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขตจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว “2 ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน”

23 กุมภาพันธ์ 2568จังหวัดมุกดาหารโดยสำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกดาหาร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครพนม สมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร และสถานกงสุลใหญ่ ณ แขวงสะหวันนะเขต ได้กำหนดจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว “2 ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน”

(มุกดาหาร-สะหวันนะเขต)ครั้งที่ 11 ในวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2568 ณ จังหวัดมุกดาหารและแขวงสะหวันนะเขต โดยมีท่านรณรงค์ เทพรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร เป็นประธานเปิดงาน และมีนางสาวเยาวลักษณ์ ตั้งประกิจ นายกสมาคมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร เป็นผู้กล่าวรายงาน และมีนายคณิต ปัญติโย ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดมุกดาหาร นายศึกษา สุวรรณธาดา ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดมุกดาหาร หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พร้อมนักท่องเที่ยวและนักปั่น กว่า 250 คน เข้าร่วมกิจกรรม ณ เวทีกลางหน้าศาลากลางจังหวัดมุกดาหาร

สำหรับการจัดกิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างจังหวัดมุกดาหารและแขวงสะหวันนะเขต ในการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดมุกดาหารและแขวงสะหวันนะเขต อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมให้ประชาชน เยาวชน มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงด้วยการออกกำลังกาย โดยการใช้จักรยานปั่นเพื่อออกกำลังกาย และใช้จักรยานเพื่อการท่องเที่ยว


สำหรับในปีนี้ถือเป็นปีที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นปีที่ประเทศไทยและสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวมีความสัมพันธ์ทางการทูตที่แนบแน่นอย่างยาวนาน มาเป็นเวลา 75 ปี ดังนั้น ในการจัดกิจกรรมครั้งนี้จึงได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการท่องเที่ยว “2ล้อ 2 น่อง ท่อง 2 แผ่นดิน” (มุกดาหาร-สะหวันนะเขต) ครั้งที่ 11 เป็นจำนวนมาก

ภาพ/ข่าว-วิลาสินี เจริญสุข /081-5926966

ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวทั่วไป สังคม